45. James Blunt "Some Kind of trouble"

posted on 09 Aug 2011 23:57 by cobaltblue in Addicted, Music

ในเย็นของวันที่เมืองไทยฝนตกรถติด ที่อังกฤษมีเหตุจลาจล แต่สาวไทยอย่างเราฝ่าฝนไปดูผู้ชายอังกฤษที่อิมแพ็คเมืองทอง >///<

 

ก่อนไปก็แอบทำใจว่ามันอาจจะไม่ประทับใจเท่าไหร่ แต่พอเอาเข้าจริง James Blunt เยี่ยมมากจริงๆ ตั้งแต่ตอนเปิดตัวบนเวที อ่ะ ไม่ใช่นี่นา ไม่ได้เปิดตัวบนเวทีเพราะพี่แกวิ่งมาจากโซนคนดูชั้น2 โดดลงจากรั้วมาชั้น1แล้วปีนลำโพงไปขึ้นเวที เท่ห์มากๆค่ะพี่ขา แล้วมันทำให้คนดูคึกคักตั้งแต่ยังไม่เริ่มเล่นเพลงด้วยซ้ำ

 

สำหรับนัทรู้สึกว่าคอนเสิร์ตนี้คุ้มนะ ร้องเยอะมากแบบเพลงต่อเพลง แล้วก็เป็นเพลงที่เราชอบทั้งนั้น ยกเว้นบางเพลงที่ชอบแต่พี่แกไม่ร้อง อันนี้ทำใจมาล่วงหน้าแล้วเพราะดูจากsetlistของคอนเสิร์ตก่อนๆไม่ได้เล่นเพลงนี้ ก็เลยพอทำใจได้ เจมส์ร้องสดดีกว่าที่คิดไว้มาก เทียบกับที่เคยดูจาก MTV เหมือนจะร้องดีขึ้นนะ แต่ร้องเพลงไปสักพัก พี่เจมส์ทำท่าจะร้องไห้ซะงั้น กร๊ากๆๆๆ มันเป็นเซ็ตเพลงซึ้งๆเศร้าๆ ไอ้คนดูอย่างเราก็อินนะ แต่ไม่ถึงกับร้องสะอึกสะอื้น แต่พี่ท่านนี่ไปละ ไปก่อนคนดูอีก 555

 

ชอบเวลาที่เจมส์บอกว่าดีใจที่เห็นคนดูมีรอยยิ้มบนในหน้า เราก็ชอบเห็นเจมส์ยิ้มเหมือนกันนะ ยิ่งเวลาที่ให้คนดูช่วยร้องแล้วร้องกันดังลั่นฮอลล์ เจมส์จะมองคนดูแล้วยิ้มแบบ โอย ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้ ส่วนท่อนที่คนดูร้องไม่ได้ เราขอข้ามไป ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

ตอนเล่น I’ll be your man พี่ท่านวิ่งลงมาเล่นกับคนดูอีกรอบ เหมือนเด็กน้อยวิ่งซน น่ารักดีนะ ตอนคอนเสิร์ตจบ ได้ยินคนดูหลายคนบอกว่าเจมส์น่ารัก น่ารักกว่าที่คิดไว้ ขอบอกว่าเห็นด้วยอย่างยิ่ง คือเค้าทำให้รู้สึกสนุกไปกับคอนเสิร์ตจริงๆ ลืมไปเลยว่าก่อนเข้าฮอลล์ ปวดหัวเป็นไข้จนต้องไปขอยาพาราฯจากหน่วยปฐมพยาบาลที่นั่น :)

 

รู้สึกชอบคอนเสิร์ตแบบนี้นะ นัทเป็นคนที่มีความคิดว่า นักร้องก็มีหน้าที่ต้องร้องเพลงจริงๆ ร้องให้มันดี จะเล่นดนตรีให้เข้าท่าด้วยก็ได้ แต่ไม่ต้องแอคติ้งเยอะ ไม่ต้องอาศัยแดนเซอร์ ไม่ต้องพึ่งคอสตูมพิศดารอะไร แต่เสน่ห์ในความเป็นนักร้องของเค้าเองนั่นแหละที่จะทำให้เราชื่นชม

 

คืนนี้น่าจะหลับฝันดีนะ :)

Comment

Comment:

Tweet

การได้ไปดูคอนเสิร์ต เหมือนการได้ไปปลดปล่อย ความเป็นตัวของตัวเองดีครับ ผมเคยไปดูกับน้องสาว ตอนนั้นเป็นคอนเสิร์ต ของ Modern Dog อย่างมันครับ ทั้งๆที่ผมเป็นคนไม่ค่อยชอบออกไปเที่ยวเท่าไหล่ ขอบคุณครับsad smile

#2 By Takami (182.53.135.18) on 2011-08-10 10:08

ตื่นๆๆๆๆ

#1 By Lunarty (203.154.113.34) on 2011-08-10 08:43